#2 Hạt Mắc ca - Khi đặc sản trở thành thức quà Tết

Tặng quà vào dịp Tết chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt, thể hiện tình yêu thương, gắn kết, mỗi món quà trao đến tay như lời chúc cho năm mới với mọi điều như ý và nhiều tài lộc. Ngoài những bánh kẹo, mứt được tặng làm quà thì đặc sản cũng là một ý tưởng rất hay để bày tỏ sự quan tâm chân thành tới người thân. Hạt mắc ca là sự lựa chọn tuyệt vời cho Tết. Hãy cùng tìm hiểu vì sao nhé!
 
I. Thành phần dinh dưỡng chất lượng
 
Mắc ca là loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất. Ước tính trong khoảng 28g hạt macca tương đương khoảng 10 hạt macca sẽ có có chứa khoảng 204 calo, 2g protein, 23g chất béo, 3g chất xơ, 4g Carbs, Mangan, đồng, Thiamine, sắt, magie, vitamin,… 
 

 

 
Thêm vào đó, hạt mắc ca có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn- đây là một loại chất béo giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe của tim mạch, giúp giảm tổng lượng cholesterol và Lipoprotein mật độ thấp (LDL).
 
Hạt mắc ca cũng chứa rất ít đường và carbs, cùng với hàm lượng chất xơ ở mức độ vừa phải. Sự kết hợp hài hòa này đã mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho những người bị bệnh tiểu đường vì chúng có khả năng kiểm soát tốt được lượng đường trong máu.
 
   II. Giá trị dinh dưỡng dồi dào
 
1. Tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu
 
Tác dụng của hạt macca với mẹ bầu là cung cấp nguồn năng lượng dồi dào gấp đôi so với các loại hạt khác. Nguyên nhân là do trong hạt macca có chứa rất nhiều loại vitamin và omega 3.
 
Nếu được bổ sung phần nhân loại quả này trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chắc chắn sẽ làm phong phú thực đơn cho các bà bầu. Đồng thời giúp thai kỳ khỏe mạnh và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Đặc biệt thành phần dinh dưỡng của hạt macca còn giúp bổ sung năng lượng và các chất còn thiếu trong cơ thể trẻ như sắt, canxi, protein, các omega, các vitamin….v.v
 
2. Điều hòa huyết áp và đường huyết

 

Thành phần chất xơ và protein sẽ giúp cơ thể luôn ở trạng thái no. Khi được bổ sung các chất này bạn sẽ không còn cảm thấy thèm ăn. Với hàm lượng glucose thấp. Hạt macca sẽ không làm tăng chỉ số đường huyết, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nhờ vậy lượng đường huyết luôn ổn định và các triệu chứng táo bón cũng được ngăn ngừa.
 
3. Tăng cường sức khoẻ tim mạch
 

 

Tim mạch là một bệnh lý mà đa số người lớn tuổi nào cũng không thể tránh khỏi. Các bệnh này đều liên quan đến mạch máu và tim.Trong hạt của quả mắc ca có chứa nhiều loại chất béo thực vật tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, 87% lượng chất béo này chứa các chất béo không no. Các chất này giúp từ đó giảm cholesterol xấu. Đồng thời tăng cholesterol tốt, từ đó giúp nâng cao sức khỏe tim mạch.
 
4. Tốt cho não bộ
 
Não là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người, chúng ta cần phải cung cấp những chất dinh dưỡng có lợi cho não bộ để não phát triển đầy đủ. Các nhóm dưỡng chất trong hạt macca, đặc biệt là tocotrienols rất tốt cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Nhờ đó, loại hạt này góp phần sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh. Đây là hóa chất cần thiết để tế bào não truyền đi những thông báo quan trọng cho cơ thể. Bạn nên thường xuyên bổ sung hạt macca cho cơ thể để có một hệ thần kinh khỏe mạnh bạn nhé!
 

 

Đặc sản vốn rất được ưa chuộng bởi quà quê thường chỉ tặng cho người thân, nó được làm bằng cả tâm huyết và tình yêu của những người dân quê chân chất luôn mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng cho người dùng, chính vì vậy nó càng mang ý nghĩa gắn kết thắt chặt mối quan hệ, thêm thân thuộc, xóa bỏ khoảng cách giúp mọi người thêm gần nhau hơn. Nếu bạn còn phân vân không biết nên lựa quà Tết thế nào cho phù hợp, đừng ngần ngại mà hãy chọn Mắc ca nhé!