CACAO DẦM - SERIES BIẾN TẤU ĐẶC SẢN ĐẮK NÔNG
CACAO DẦM - SERIES BIẾN TẤU ĐẶC SẢN ĐẮK NÔNG
Món cacao dầm đã từng làm mưa làm gió năm 2019 nhưng với công thức này, món tráng miệng vẫn là một thức quà phù hợp và chưa hạ nhiệt khi vào hè 2024.
Với cách làm cacao dầm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bột cacao
Sữa đặc
Bơ lạt
Sữa tươi
Đường cát
Bột năng
Cách làm
1. Cách làm hạt trân châu
Cho 200g bột năng và 15g bột cacao nguyên chất vào 200ml nước nóng.
Ảnh sưu tầm
Trộn đều bột năng và bột cacao với nhau sau đó cho nước nóng vào trộn cho thành 1 khối dẻo và vắt thành các viên.
Ảnh sưu tầm
Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, cho hạt trân châu vào luộc khi nào hạt nổi lên trên tầm 5 phút là đạt, vớt ra cho vào tô nước lọc để khỏi dính. Đổ ra rổ cho ráo nước rồi ướp 2 thìa canh đường (đường nâu càng ngon). Sau khi thấm đường trân châu sẽ ngon hơn. Không nên bỏ trân châu vào tủ lạnh vì sẽ bị cứng.
Ảnh sưu tầm
2. Cách làm sốt socola
Cho 200g sữa đặc, 20g bột ca cao nguyên chất, vani (không có cũng được), 200ml nước (hoặc sữa tươi không đường càng ngon), bơ lạt (không có cũng được) vào thố.
Ảnh sưu tầm
Mở lửa nhỏ, khuấy đều đun sôi đến khi hỗn hợp sôi bùng lên 2 phút, sau đó nhỏ lửa cho sôi lăn tăn 5 phút, tắt bếp nhấc xuống để nguội sốt sẽ tự đặc lại. Bạn cho vào tủ lạnh xốt sẽ đặc hơn nữa nhé!
Ảnh sưu tầm
3. Bày biện
Ảnh sưu tầm
Cho đá bào vào ly, thêm 30g sữa đặc, 10g bột cacao, trân châu và sốt sôcôla, thạch hoặc bánh quế, bánh Oreo vào rồi thưởng thức là được nhé! Hóa ra món ăn gây sốt khắp MXH cũng không quá khó làm, phải không bạn?