Cách Làm Mousse Cacao Cực Ngon Tại Nhà
Mousse cacao là món tráng miệng tuyệt vời, vừa mềm mịn, vừa thơm ngon với hương vị cacao đậm đà. Khi sử dụng cacao Đắk Nông nguyên chất, món mousse của bạn sẽ có vị ngọt dịu, kết cấu của bánh sẽ mịn màng và giàu dinh dưỡng hơn. Món tráng miệng này cực kỳ lý tưởng cho những buổi tiệc hoặc khi bạn muốn chiêu đãi gia đình với một món ăn đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mousse cacao thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm mousse cacao Đắk Nông:
20gr bột cacao Đắk Nông nguyên chất
200ml kem tươi (whipping cream)
60gr đường (tùy khẩu vị)
20gr bột bắp
1 thìa cà phê vani
1/4 thìa cà phê muối
Một ít socola vụn hoặc cacao bột để trang trí
- Cách làm mousse cacao từ cacao Đắk Nông:
Ảnh sưu tầm
Bước 1: Đánh bông whipping cream với cacao
Đầu tiên bạn đổ kem tươi vào một bát lớn, đun cách thuỷ cho whipping ấm, không đun sôi. (khoảng 40 50 độ).
Tiếp đến bạn cho vào Whipping đã làm ấm 20g bột cacao nguyên chất rồi dùng phới trộn cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Lưu ý không đánh quá tay để kem không bị vỡ. Sau khi kem bông đều, để vào trong tủ lạnh.
Bước 2: Trộn hỗn hợp cacao với sữa
Cho lần lượt 550g (ml) sữa tươi, 60g đường và 20g bột bắp vào tô lớn. Sau đó cho tiếp hỗn hợp Whipping cacao đã trộn vào tô. Rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp đều và tan vào nhau. Đừng quên thêm vani để giúp bánh có mùi hương thơm ngon nhé
Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu
Sau khi khuấy đều hỗn hợp, bạn lọc lại hỗn hợp rồi cho vào nồi, đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun hỗn hợp bạn vừa dùng phới khuấy liên tục cho hỗn hợp đều nhau, việc này giúp tránh làm cháy sữa ở đáy nồi. Khi hỗn hợp sánh, sền sệt lại, bạn khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp là được.
Ảnh sưu tầm
Bước 4: Làm lạnh mousse
Chuẩn bị một khuôn sâu lòng, dùng giấy nến cắt vừa với khuôn rồi lót vào khuôn vì giấy nến giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn đấy.
Đổ từ từ hỗn hợp qua rây lọc, lọc lại hỗn hợp sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh mousse vừa mịn lại tránh để lại bọt khí gây rỗ bánh.
Tiếp đến bạn để nguội bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh đông hoàn toàn.
Khi mousse đã đông và mịn, bạn có thể trang trí thêm socola vụn hoặc rắc bột cacao lên trên để tăng hương vị và làm chiếc bánh trông đẹp mắt hơn nhé!
Mẹo làm mousse cacao Đắk Nông ngon nhất:
Chọn bột cacao chất lượng: Sử dụng cacao Đắk Nông nguyên chất giúp mousse có hương vị đậm đà, độ ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn.
Giữ lạnh mousse đủ lâu: Để mousse trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ, giúp mousse đông lại và giữ được độ mịn nhất.
Với cách làm mousse cacao đơn giản, bạn có thể tạo ra một món tráng miệng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng ngay tại nhà. Hãy thử ngay công thức này để chiêu đãi gia đình và bạn bè với món mousse cacao mịn màng, hấp dẫn này nhé!