Hạn sử dụng của cà phê là bao lâu?
Hạn sử dụng của cà phê phụ thuộc vào hai yếu tố chính là loại cà phê và cách bảo quản. Để giữ cho hương vị cà phê được tươi ngon trong thời gian dài hẳn các tín đồ sành cà phê cũng có bí kíp riêng. Vậy đó là bí kíp gì?
Cà phê tươi rang và xay:
Cà phê tươi rang và xay thường có thời gian sử dụng ngắn, thường chỉ từ 1 đến 2 tuần. Để bảo quản cà phê này, bạn nên đặt nó trong hũ đậy kín ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
Cà phê đã rang và đóng gói:
Cà phê đã rang và đóng gói thường có thời gian sử dụng lâu hơn, khoảng từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, để giữ cho hương vị tốt nhất, bạn nên tiêu thụ cà phê trong khoảng thời gian này. Để bảo quản cà phê đã rang và đóng gói, hãy để nó trong hũ đậy kín ở nơi mát mẻ và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Cà phê hạt chưa rang:
Cà phê hạt chưa rang có thời gian sử dụng rất dài, thường từ 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Để bảo quản cà phê này, bạn nên để nó trong hũ kín đậy, ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Cà phê bột:
Cà phê bột có thời gian sử dụng ngắn hơn so với cà phê hạt, thường chỉ từ 3 đến 5 tháng sau khi mở bao bì. Cà phê bột dễ bị tiếp xúc với không khí và độ ẩm, gây mất hương vị nhanh chóng. Hãy lưu ý rằng cà phê bột sẽ mất đi một phần hương vị và chất lượng sau một thời gian ngắn.
Đặc biệt, hãy luôn kiểm tra nhãn hạn sử dụng trên bao bì cà phê để biết chính xác hạn sử dụng của sản phẩm cụ thể mà bạn đang sử dụng. Lưu ý rằng, mặc dù cà phê có thể vẫn an toàn để sử dụng sau hạn sử dụng, nhưng hương vị và chất lượng có thể giảm đi theo thời gian. Vậy nên, nếu bạn muốn bảo quản lâu dài tránh mất đi nhiều hương vị đậm đà ban đầu của chúng, hãy làm theo bí kíp nhỏ trên nhé!