SỮA CHUA CACAO DẺO - SERIES BIẾN TẤU ĐẶC SẢN ĐẮK NÔNG
Giờ đây có thể tự làm sữa chua cacao dẻo tại nhà mà không tốn nhiều công sức, chi phí rẻ mà còn rất đảm bảo sức khỏe.
Nguyên liệu làm Sữa chua Cacao
1 lít sữa tươi không đường
1 hộp sữa đặc
1 hộp sữa chua làm men
30g gelatin dạng lá
Bột cacao ENJOY COFFEE
Bước 1: Lấy 1 lít sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ thêm 1 hộp sữa đặc vào, rồi khuấy đều.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Lấy Gelatin ngâm nước lạnh trong khoảng 10-15 phút cho nở ra, rồi vắt hết nước.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Cho hỗn hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc lên bếp và đun ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, rồi cho 1 hũ sữa chua vào và khuấy đều.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Bắc nồi sữa chua xuống, rồi lấy thìa múc sữa chua vào hũ thủy tinh, hay có thể cho sữa chua vị cacao ra cốc và đậy nắp ủ qua đêm (có thể ủ máy làm sữa chua, hay nồi cơm điện…) bằng nước ấm, ủ khoảng 6-8 tiếng.
Ảnh: Sưu tầm
Có thể ủ từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Mỗi khi ăn sữa chua, bạn lấy cốc sữa chua bỏ lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng, xay nhỏ đá cho xuống dưới đáy cốc, xắt sữa chua thành từng miếng, đặt lên trên cốc đá xay, cứ 1 lớp sữa chua bạn lại rắc 1 lớp bột cacao lên đến đầy cốc.
Ảnh: Sưu tầm
Sữa chua dẻo cacao là món ăn mát lạnh, rất thích hợp cho ngày nắng oi ả. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
Ảnh sưu tầm
Với món sữa chua dẻo cacao này bạn có thể dùng kèm với bánh mì làm bữa phụ hay đơn giản là món ăn vặt rất lạ mà chắc chắn các bé sẽ vô cùng hào hứng!