TRÀ LAI CÀ PHÊ - SERIES BIẾN TẤU ĐẶC SẢN ĐẮK NÔNG
Trà lai là sự kết hợp giữa trà và cà phê, mang đến một hương vị vừa quen vừa lạ rất đặc biệt. Nghe có vẻ lạ nhưng cách làm món trà lai này rất đơn giản. Cùng theo chân series Biến tấu đặc sản Đắk Nông khám phá cách làm thức uống này nhé!
Nguyên liệu làm trà lai cà phê
Cà phê túi lọc
Trà lài
Đường
Nước đá
Bước 1 Pha trà và cà phê
Ảnh sưu tầm
Bạn hãy pha cà phê túi lọc và trà lài để lấy nước cốt. Nếu bạn thích đậm có thể pha ít nước hơn. Pha trà lài với 2 muỗng đường, khuấy đều.
Ảnh sưu tầm
Bước 2 Pha trà lai
Bạn cho nước đá vào ly trà đường vừa pha. Thêm cà phê lên trên mặt. Vậy là món trà lai đã song rồi đấy.
Ảnh sưu tầm
Bước 3 Thành phẩm
Ly trà lai có 2 màu rất đẹp, lớp bên trên có màu đen của cà phê, bên dưới là nước trà lài màu vàng nhạt. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy món nước vừa thơm trà, vừa thơm cà phê, ngọt ngọt, đắng nhẹ rất ngon. Thử ngay bạn nhé!
Ảnh sưu tầm