CÀ PHÊ BỘT HONEY
BỘT CÀ PHÊ HONEY
100% cà phê hạt Robusta được chế biến theo phương pháp mật ong, cho hương vị nồng - hậu ngọt đầy.
Chắc hẳn đây là phương pháp khiến mọi người dễ hiểu nhầm rằng là một loại cà phê có chứa mật ong - Honey Coffee. Đây là quá trình này được đặt tên từ quá trình kết dính giống như mật ong của hạt cà phê sau khi được sát dập, bóc tách khỏi lớp vỏ. Đây là một kiểu chế biến cà phê nhân khá mới mẻ, làm tăng chất lượng cà phê và thân thiện với môi trường từ những quả cà phê Robusta.
Các loại cà phê chế biến từ mật ong thường có vị ngọt tuyệt vời và độ chua cân bằng với hương trái cây thoang thoảng. Chìa khóa của sự khác biệt trong hương vị là đường và độ chua trong dịch nhầy. Qua thời gian làm khô, đường trong lớp nhầy ngày càng cô đặc hơn, và sau đó những đường này bắt đầu ngấm vào hạt cà phê.
Bước 1: Thu hoạch và sàng lọc những quả cà phê chín 100%, đây sẽ là yếu tố khiến lượng đường trong quả đạt mức cao nhất và chất lượng tốt nhất để chế biến.
Bước 2: Làm sạch những hạt cà phê được chọn để loại bỏ các tạp chất trước khi tiến hành tách vỏ.
Bước 3: Sử dụng các thiết bị xay xát để bóc tách lớp vỏ bên ngoài quả cà phê (thiết bị gì đó của Enjoy).
Bước 4: sản phẩm sẽ được làm khô bằng ánh nắng tự nhiên. Phụ thuộc vào độ nhầy khác nhau mà nông dân thực hiện và áp dụng phương pháp phơi khô khác nhau.
- Yellow Honey (15-50% chất nhầy bám trên vỏ thóc): thường được phơi trong điều kiện trời có ít mây.
- Red Honey (50-90% chất nhầy bám trên vỏ thóc): thường được phát triển trong điều kiện mây che phủ hoặc bóng râm.
- Black Honey (90-100% chất nhầy bám trên vỏ thóc): thường được che kín để kéo dài thời gian sấy.
Bước 5: Song song với cách chế biến đặc biệt thì rang xay cà phê là yếu tố then chốt dẫn đến hương vị cà phê thơm ngon nhất. Sản phẩm sẽ trải qua từng nhiệt độ trong các bước khác nhau để cho ra thành quả cuối cùng.
Bình luận