Cà phê sạch - Làm sao để nhận biết cà phê sạch?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người đang còn lầm tưởng về cà phê sạch, đôi khi bạn uống phải thứ chất lỏng màu đen, trộn đủ thứ các loại ngũ cốc rang cháy rồi pha thêm hương liệu tạo mùi,.... nhưng vẫn nghĩ đó là cà phê đã đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt được cà phê sạch và cà phê trộn? Liệu thứ bạn dùng hằng ngày có thực sự sạch như bạn nghĩ? Đây là câu hỏi đã được rất nhiều người đặt ra và đặc biệt là những tín đồ của cà phê. Trước tiên, ta cùng tìm hiểu xem thế nào là cà phê sạch nhé.

1. Khái niệm về cà phê sạch

Để dễ dàng hiểu thì ta nghĩ đơn giản cà phê sạch là loại cà phê không lẫn các tạp chất có hại cho sức khoẻ, được làm từ hạt cà phê nguyên chất và trong quá trình chế biến luôn đảm bảo giữ được hương vị thuần khiết của cà phê, mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Quy trình sản xuất và chế biến cà phê sạch

Các cây cà phê được gieo trồng trên vùng đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt và nguồn dinh dưỡng trong đất phì nhiêu, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra còn kết hợp các biện pháp chăm sóc và đảm bảo được sự sinh trưởng và phát triển của cây cà phê. 

Với tiêu chí là ngon và sạch thì những trái cà phê chín mọng đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi chế biến bằng cách rửa sạch - phơi khô - rang xay - đóng gói - bảo quản . Tạo ra sản phẩm tuyệt vời với hương vị chuẩn cà phê, không những thơm ngon còn góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

                                                                          Quy trình sản xuất và chế biến

3. Nhận biết cà phê sạch 

Để đạt được lợi nhuận cho riêng mình mà nhiều cửa hàng cà phê đã không màng đến sức khỏe của người dùng, pha trộn đủ các loại ngũ cốc rang cháy đen như đậu nành, hạt ngô vào cà phê. Sẽ chẳng ai muốn mình uống phải những thứ đó cả. Có kha khá cách để nhận biết cà phê sạch, sau đây chúng mình sẽ mách bạn một phương pháp đơn giản như sau:

  • Các bạn cần chuẩn bị một cốc nước lọc( cốc đựng nước nên là loại trong suốt để dễ quan sát) rồi cho vào 1 thìa bột cà phê. Bởi vì cà phê thật sẽ rất tơi xốp, nhẹ và rời nên khi bỏ vào nước sẽ chìm rất lâu so với cà phê bẩn.

  • Ngoài ra vẫn có thể nhận biết bằng màu sắc và mùi vị, cà phê sạch có màu nâu đậm và có vị đắng thanh xen lẫn chút vị chua. Khác so với cà phê trộnộn thì sẽ mang đến cho bạn vị đắng gắt và có màu đen đậm do các loại hạt bắp, đậu nành,.. bị rang cháy.

                                                              Hình ảnh cà phê sạch và cà phê bẩn 

    Đó là những thông tin cơ bản cần thiết về cà phê sạch cho bạn, hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn chọn lựa cà phê cho mình để tránh các bệnh không mong muốn khi sử dụng phải cà phê kém chất lượng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về cà phê cũng như các sản phẩm an toàn cho sức khoẻ , các bạn có thể tham khảo qua fanpage: Enjoy Coffee 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận