CACAO NÓN LÁ (CACAO NGUYÊN CHẤT)

CACAO NÓN LÁ (CACAO NGUYÊN CHẤT)

Cacao Đắk Nông - sản phẩm xanh điểm 10 chất lượng

Sở hữu giống cacao chất lượng thuộc hàng có chất lượng cao cấp nhất (95% cacao lên men, 80-100 hạt/lượng), Enjoy đã dày công nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm chinh phục khẩu vị khách hàng và nâng tầm nông sản tỉnh nhà. Với vị đắng quyến rũ, không hắc, kết hợp với vị chua béo dịu nhẹ sau khi uống, cacao của Enjoy đem đến cho bạn cảm giác “chân thật” nhất của hương vị đến từ thiên nhiên.

Trong quy trình sản xuất cacao, Enjoy luôn chú trọng làm sao đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Dưới đây là quy trình những trái cacao đã đi qua trước khi đi được lên kệ đến với khách hàng:

 
  1. Thu hoạch và tách hạt: 

     

Những trái cacao sau khi đạt tới độ chín theo yêu cầu kỹ thuật, sẽ được thu hoạch đem về cơ sở chế biến của Enjoy. Sau đó, các nhân viên Enjoy bắt đầu tách vỏ để chọn lấy những hạt cacao tươi mới nhất từ những trái cacao mới hái đó.

 
  1. Lên men và phơi khô:

     

Công đoạn lên men hạt được coi là khâu quan trọng nhất quyết định tới hương vị của sản phẩm chocolate. Hạt cacao Enjoy được ủ trong các thùng gỗ để lên men khoảng 4~6 ngày. Sau khi lên men đạt yêu cầu về chất lượng, chúng sẽ được chuyển qua công đoạn phơi khô trong nhà lồng để tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt hạt cacao.

 
  1. Sàng lọc và rang hạt:

     

Hạt cacao sau khi phơi khô sẽ được phân loại và sàng tách tạp chất. Sau đó, chúng tôi đem chúng đi rang với nhiệt độ và thời gian tiêu chuẩn. 

Ở Enjoy, các sản phẩm từ cacao được trực tiếp tạo thành từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm và sử dụng công nghệ thiết bị rang mới và tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 
  1. Đập vỡ và tách vỏ hạt:

     

Hạt cacao sau khi rang, sẽ được chuyển qua máy đập vỡ hạt để làm cho vỏ hạt tách khỏi nhân hạt cacao. Chuyển vào máy tách và lấy được những nhân cacao nguyên bản nhất.

  1. Nghiền tách bơ:

Lúc này, những hạt cacao đã sẵn sàng cho quá trình tinh chế thành chocolate. Chúng tôi sẽ tách hạt cacao thành bơ cacao (cocoa butter) và chocolate.

 

Đến đây, rót khuôn để hoàn thành chu trình tạo ra “món quà” dinh dưỡng từ thiên nhiên - bột Cacao nguyên chất đến từ nhà Enjoy.



Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận